Thị Giác Máy

Các ứng dụng của Machine Vision (Xử lý ảnh) trong sản xuất

Thị giác máy là một kỹ thuật đã được thiết lập tốt trong nhiều ngành công nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong các lĩnh vực sản xuất và chế biến. Ứng dụng của Machine Vision tại các doanh nghiệp cũng ngày càng nhiều và phổ biến hơn.

Tổng quan về ứng dụng của Machine Vision trong kĩ thuật xử lý hình ảnh

Ứng dụng của Machine Vision trong khâu xử lý hình ảnh là việc phân tích hình ảnh bằng máy. Một số nhiệm vụ phổ biến cho kỹ thuật này bao gồm đảm bảo chất lượng, cũng như sắp xếp hoặc xử lý dữ liệu cho tất cả các loại cải tiến quy trình. Nói chung, công nghệ này giúp các doanh nghiệp tăng cường được tính tự động hóa trong quy mô sản xuất.

Điển hình như khi bộ phận robot không thể dùng thuật toán để phân loại thông qua các hình dạng và kích thước khác nhau của các bộ phận. Khi này các phương pháp xử lý hình ảnh thị giác máy chuyên dụng thường có thể sắp xếp cho các bộ phận này hoạt động hiệu quả hơn.

Một số tác vụ cơ bản liên quan đến xử lý hình ảnh thị giác máy bao gồm việc xây dựng hoặc chuyển đổi giữa các hình ảnh đen trắng hoặc thang độ xám. Điều này là hoàn toàn hữu ích cho các loại dự án cụ thể, chẳng hạn như mã vạch hoặc sinh trắc học.

>> Tìm hiểu thêm : Thị giác máy so với Thị giác máy tính – Sự khác biệt là gì?

Các ứng dụng của Machine Vision (Xử lý ảnh) trong sản xuất

Ung dung cua Machine vision kiem tra hinh anh
Ứng dụng của Machine Vision cho phép các nhà sản xuất làm việc nhanh hơn và hoàn hảo hơn trong quá trình sản xuất

Công nghệ thị giác máy bao gồm tất cả các bộ phận thành phần của hệ thống thị giác máy như máy ảnh, quang học, ống kính, bộ lấy khung, máy tính, phần mềm, cáp, v.v. Các bộ phận này đã có sự kết hợp khá hoàn hảo, phục vụ tốt cho quy trình sản xuất.

Các hệ thống này cho phép các nhà sản xuất làm việc nhanh hơn và hoàn hảo hơn trong quá trình sản xuất, làm tăng nhu cầu về hệ thống thị giác máy.

Thị giác máy cho phép tỷ lệ tự động hóa cao hơn: Ứng dụng của Machine Vision được cải tiến cho phép máy móc chiếm tỷ trọng cao hơn trong công việc công nghiệp. Vì công việc được tự động hóa (ví dụ: công việc kiểm soát sản xuất), nhân viên có thể được hướng đến các khu vực năng suất hơn. Một số ví dụ về tự động hóa bao gồm:

Kiểm soát sản xuất nhanh chóng và chất lượng cao

Các bộ phận bị lỗi có thể được xác định nhanh chóng nhờ khả năng xử lý nhanh chóng của thị giác máy. Đồng thời, khả năng xảy ra sai sót được giảm thiểu bằng cách loại bỏ lỗi của con người.

Kiểm soát hàng tồn kho

Nhờ hệ thống thị giác máy như máy quét mã vạch, các sản phẩm có thể được kiểm soát nhanh chóng và riêng lẻ trong quá trình lưu trữ và phân phối.

Bán lẻ

Máy quét mã vạch là một phần quan trọng của quản lý hàng tồn kho và cửa hàng trong ngành bán lẻ và nó là một trong những ứng dụng chính của Machine Vision. Hệ thống thanh toán tự động và các ứng dụng dịch vụ khách hàng là những ví dụ khác của thị giác máy được sử dụng trong ngành bán lẻ.

Ung dung cua Machine Vision 3d
QTCo – công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng tự hào là nhà cung cấp các ứng dụng của Machine Vision uy tín tại Việt Nam.

Chăm sóc sức khỏe

Quét siêu âm, điều hướng phẫu thuật và phát hiện ung thư da là một số ví dụ về thị giác máy trong ngành chăm sóc sức khỏe.

>> Tìm hiểu thêm : Hệ thống thị giác máy cho người máy

QTCo – nhà cung cấp thị giác máy hàng đầu Việt Nam

Tính ứng dụng của Machine Vision là vô cùng rộng rãi. Tại Việt Nam – một quốc gia đang phát triển như hiện nay cũng đã và đang áp dụng kĩ thuật phân tích hình ảnh trong sản xuất.

QTCo – công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng tự hào là nhà cung cấp các giải pháp Machine Vision uy tín tại Việt Nam. Thiết bị máy móc tại đây đều được nhập khẩu đúng theo quy trình chất lượng, kiểm định gắt gao theo quy chuẩn có sẵn. Điều này đảm bảo độ an toàn, mức giá hợp lý, tính năng bảo đảm của các trang thiết bị.

Nếu doanh nghiệp bạn đang hướng tới việc ứng dụng của Machine Vision trong quy trình sản xuất của mình, hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về tính năng riêng biệt của các dòng sản phẩm, từ đó đưa ra được quyết định hợp lý nhất cho doanh nghiệp của mình.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button