Thị Giác Máy

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B là một cảm biến tầm nhìn 3D chắc chắn dành cho các ứng dụng công nghiệp. Công nghệ này đặc biệt thích hợp cho các nhà phát triển ứng dụng nhằm giải quyết nhiều ứng dụng ngoài trời. Bằng cách sử dụng dữ liệu truyền trực tuyến cải thiện cảnh báo va chạm thông qua phát hiện đối tượng chủ động và phân loại.

Giới thiệu về giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B sử dụng các thuật toán thông minh để phát hiện và phân loại các đối tượng. Công nghệ chụp nhanh 3D không chỉ cho phép đánh giá chiều rộng và chiều cao của các đối tượng mà còn cả hình dạng của chúng. Nhịp điệu thuật toán thông minh cũng lọc ra thông tin về môi trường xung quanh không liên quan đến người điều khiển, ví dụ như mưa, sương mù hoặc mặt đất không bằng phẳng.

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B 

Thông tin liên quan có thể được xuất ra dưới dạng hình ảnh trực tiếp trên màn hình hoặc được tích hợp trực tiếp vào một ứng dụng độc lập thông qua giao diện Ethernet. Do đó, thị giác máy SICK Visionary-B có thể hoạt động như một camera phát trực tuyến thông minh hoặc như một giải pháp hỗ trợ tài xế chìa khóa trao tay.

Các biến thể và bộ sản phẩm phù hợp có sẵn cho ứng dụng tương ứng. Các phụ kiện cơ điện đi kèm giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn nhiều. Thiết bị lý tưởng để sử dụng trong môi trường ngoài trời. Ví dụ: trong cảng, công trường xây dựng hoặc trong nông nghiệp. Với các chức năng thông minh để phát hiện và phân loại đối tượng, SICK Visionary-B có thể được sử dụng như một giải pháp cắm và chạy để hỗ trợ người lái xe.

Thông số của sản phẩm

 • Dễ dàng cấu hình qua màn hình (HMI)
 • Camera phát trực tuyến 3D thông minh cho các ứng dụng ngoài trời
 • Dữ liệu thô 3D và 2D cũng như đầu ra của lớp và vị trí của các đối tượng liên quan qua Ethernet
 • Giao diện lập trình dành cho hệ thống Windows và Linux
 • Đầu cảm biến: Góc phát hiện 105 ° x 90 ° bao phủ hoàn hảo các điểm mù phía sau xe ở kích thước tối đa 6 m chiều dài và chiều rộng 4 m.
 • Vỏ đầu cảm biến: Thích hợp để sử dụng trong môi trường ngoài trời, vì nó có xếp hạng vỏ bọc IP 69K và nhiệt độ dao động từ –40 ° C đến 75 ° C.
 • Kích thước nhỏ gọn, đánh giá dữ liệu mạnh mẽ, liên tục và đáng tin cậy. Đầu ra bổ sung cho cảnh báo nghe nhìn.
 • Giám sát cấu hình vùng phát hiện, cảm biến và các thông số của xe cũng như để hiển thị các đối tượng ở dạng 2D. Hình ảnh và âm thanh báo động được kích hoạt khi vùng phát hiện 3D được xác định trước đó bị vi phạm.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B

 • Hơn 120.000 giá trị khoảng cách và cường độ chỉ trong một lần ghi
 • Được thiết kế cho các điều kiện ngoài trời khắc nghiệt, ví dụ: ánh nắng mạnh, mưa
 • Xử lý dữ liệu thông minh với khả năng phát hiện và phân loại đối tượng, ví dụ, theo dõi đối tượng và cảnh báo va chạm
 • Visionary-B cung cấp dữ liệu 3D, hình ảnh video 2D và dữ liệu đối tượng qua Gigabit Ethernet cũng như giao diện lập trình
 • Visionary-B là một hệ thống hỗ trợ người lái xe 3D thông minh, có thể cấu hình dễ dàng với màn hình cho ca bin của người lái xe đưa ra các cảnh báo quang học và âm thanh đang hoạt động.

Nguyên tắc hoạt động của thị giác máy SICK Visionary-B

Về nguyên tắc hoạt động

Giải pháp thị giác máy Visionary-B dựa trên nguyên tắc lập thể. Nó có hai hình ảnh của mỗi đối tượng từ các quan điểm khác nhau một chút. Hai hình ảnh hơi khác nhau này được sử dụng để tính toán thông tin về độ sâu, tức là chiều thứ ba.

Thiết bị xử lý dữ liệu thông minh với khả năng phát hiện và phân loại đối tượng

Nguyên tắc hoạt động có thể so sánh với tầm nhìn không gian của con người: Đầu cảm biến thu thập dữ liệu 3D thô và bộ phận đánh giá được lập trình – theo cách tương tự với não – để phân tích và xử lý những gì đầu cảm biến đã nhìn thấy. Nguyên lý hoạt động này làm cho Visionary-B tiên tiến của SICK đặc biệt phù hợp làm hệ thống camera 3D cho các ứng dụng ngoài trời.

Về nguyên tắc vận hành

Giải pháp thị giác máy là công nghệ sử dụng cảm biến, camera công nghiệp, phần cứng điều khiển I / O và các thuật toán phần mềm thị giác để trích xuất thông tin từ hình ảnh đã chụp. Cung cấp phân tích kiểm tra dựa trên hình ảnh và hướng dẫn trực quan cho các hoạt động của dây chuyền sản xuất.

Là một phần quan trọng của tự động hóa nhà máy, công nghệ này được triển khai rộng rãi trong việc kiểm tra sản phẩm tự động để tăng cường kiểm soát chất lượng. Cũng như trong quá trình lắp ráp để hướng dẫn robot và điều chỉnh hành vi của máy móc.

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mang lại cho thiết bị sản xuất khả năng nhìn và xác định các vật thể giống như mắt người – nhưng với tốc độ và độ chính xác cao hơn rất nhiều. Các hệ thống tích hợp thị giác máy có thể kiểm tra số lượng lớn các bộ phận trong vòng vài giây và cung cấp kết quả kiểm tra chính xác và đáng tin cậy bất chấp các hoạt động lặp đi lặp lại trong nhiều giờ. 

SICK Visionary-B mang lại cho thiết bị sản xuất khả năng nhìn và xác định các vật thể giống như mắt người 

Được hỗ trợ bởi máy ảnh độ phân giải cao và quang học tinh vi, hệ thống thị giác máy cũng có thể phân biệt những khác biệt tinh vi quá nhỏ để các thanh tra viên của con người có thể nhận biết được.

Kết luận

Việc ứng dụng giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất tận dụng tốt nhất các nền tảng tầm nhìn của họ. Thiết bị này giúp công việc được thực hiện nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm và ít nỗ lực triển khai và bảo trì nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến giải pháp công nghệ này, hãy liên hệ với chuyên gia Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để được hỗ trợ tốt nhất! 

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button