Thị Giác Máy

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini

Dễ sử dụng, chất lượng dữ liệu tuyệt vời, thiết kế nhỏ gọn. Đó là những yếu tố giúp giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini trở thành lựa chọn lý tưởng để tự động hóa trở nên đơn giản. Đặc biệt công nghệ này còn giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả về chi phí. Nội dung bên dưới là thông tin chi tiết về sản phẩm!

Giới thiệu về giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini nhỏ gọn của SICK với thao tác đơn giản và chất lượng dữ liệu tuyệt vời. Cung cấp giải pháp cho hầu như tất cả các yêu cầu về thị giác máy 3D công nghiệp. Nhờ công nghệ thời gian bay 3D tiên tiến, mỗi pixel cung cấp dữ liệu độ sâu và cường độ cực kỳ chính xác.

SICK Visionary-T Mini ghi lại môi trường xung quanh cực kỳ đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện tương phản sáng / tối mạnh và ở khoảng cách xa. Đồng thời cung cấp dữ liệu chính xác ngay cả đối với các đối tượng chuyển động nhờ thời gian chụp ảnh rất ngắn.

Thị giác máy (Machine vision) SICK Visionary-T Mini

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini nhỏ gọn

Một công cụ cấu hình có cấu trúc rõ ràng giúp bạn dễ dàng tham số hóa thiết bị và điều chỉnh dữ liệu một cách linh hoạt cho ứng dụng cụ thể. Điều này làm cho thị giác máy SICK Visionary-T Mini trở thành một giải pháp lý tưởng, tiết kiệm chi phí. Ví dụ: cho dịch vụ hậu cần, người máy hoặc phương tiện công nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini

  • Giải pháp thị giác máy tiết kiệm chi phí trong một thiết kế nhỏ gọn cho vô số ứng dụng
  • Dữ liệu 3D và 2D cực kỳ chính xác với mật độ điểm ảnh cao để nhận biết môi trường chi tiết và đáng tin cậy
  • Giao diện lập trình linh hoạt để đánh giá dữ liệu bên ngoài với tính khả dụng của dữ liệu nhanh chóng
  • Máy ảnh chắc chắn để sử dụng liên tục trong môi trường công nghiệp
  • Thu thập dữ liệu nhanh chóng và chất lượng dữ liệu tốt nhất có thể với độ động hình ảnh cao và dải tương phản rất lớn
  • Cấu hình được điều chỉnh bằng cách sử dụng công cụ cấu hình và hình ảnh thân thiện với người dùng.

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini với hình ảnh 3D cho tầm nhìn rõ ràng hơn

Trong môi trường công nghiệp ngoài trời, tình hình luôn thay đổi. Để đảm bảo rằng những thay đổi thuộc loại này luôn được phát hiện, SICK đã thiết kế cảm biến SICK Visionary-T Mini với hai mắt, dưới dạng thấu kính bù đắp theo chiều ngang. Điều này cho phép các đối tượng và chướng ngại vật được xác định một cách an toàn trong không gian ba chiều trên cơ sở nguyên tắc lập thể. Kết quả là một hệ thống hỗ trợ lái xe đáng tin cậy.

Dữ liệu 3D và 2D của thiết bị cực kỳ chính xác với mật độ điểm ảnh cao

Hệ thống hỗ trợ người lái được yêu cầu khi người điều khiển cần tập trung hoàn toàn vào công việc của họ, ví dụ nếu họ đang di chuyển những vật có tải trọng cồng kềnh. Thông thường, người lái xe không thể nhìn thấy toàn bộ tuyến đường của xe hoặc xác định các nguy cơ hoặc chướng ngại vật tiềm ẩn ở khu vực xung quanh.

Các ứng dụng điển hình cho các hệ thống SICK Visionary-T Mini này bao gồm hậu cần vận tải, nông nghiệp, công trường xây dựng, mỏ và cảng, nơi các xe tải công nghiệp, máy xúc lật, xe xúc lật hoặc xe container, nhiều loại có kích thước rất lớn, đang hoạt động. Giải pháp thị giác máy 3D sáng tạo của SICK mang đến một cái nhìn rõ ràng về tất cả các khu vực mà mắt thường không thể nhìn thấy do có điểm mù.

Hình ảnh hoàn chỉnh không có độ trễ

Cảm biến SICK Visionary-T Mini ghi lại những cảnh hoàn chỉnh trong không gian ba chiều và chỉ với thời gian phơi sáng ngắn. Ngược lại, máy quét laser quét trường quan sát của chúng theo từng dòng. Do đó, luôn có sự chậm trễ trong việc tạo ra hình ảnh tĩnh, dẫn đến việc đánh giá cảnh ở thời điểm hiện tại không chắc chắn.

Giải pháp thị giác máy 3D của SICK hoạt động giống như một máy ảnh kỹ thuật số “bình thường”, trong đó mọi pixel trong hình ảnh đều được phơi sáng cùng một lúc. Quy trình này loại trừ khả năng có những thay đổi đột ngột len ​​lỏi vào hình ảnh, như trường hợp có thể xảy ra với quy trình quét từng dòng.

Khả năng thu thập dữ liệu nhanh chóng và chất lượng dữ liệu tốt nhất 

Một ưu điểm khác của cảm biến ảnh chụp nhanh 3D là hình ảnh ba chiều được tạo ra dựa trên nguyên tắc lập thể bằng cách sử dụng hai thấu kính hoặc sử dụng phép đo thời gian bay với một thấu kính. Các bộ phận chuyển động cơ học không cần thiết trong cả hai trường hợp. Từ góc độ chức năng, cảm biến SICK Visionary-T Mini hoạt động giống như cách nhìn của con người. Đơn vị đánh giá phân tích dữ liệu 3D thô từ đầu cảm biến, dữ liệu này có thể được so sánh với não.

Việc thiếu các bộ phận chuyển động cơ học trong cảm biến thị giác máy SICK Visionary-T Mini làm tăng độ an toàn khi hỏng hóc và tính khả dụng của hệ thống. Ngoài cách tạo ra hình ảnh, các lợi thế khác bao gồm cấu trúc chắc chắn của máy ảnh và vỏ chống va đập và chống nước, được thiết kế đặc biệt cho các điều kiện sử dụng.

Ví dụ, đầu cảm biến của SICK Visionary-T Mini có thể được làm sạch bằng vòi chữa cháy. Các chi tiết thiết kế như thế này đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các cảm biến hoạt động hiệu quả trong môi trường công nghiệp.

Đánh giá tình hình nhanh chóng

Trên thực tế, có thể tưởng tượng rằng một nhân viên có thể đột ngột xuất hiện từ một khúc quanh trong đường hầm mỏ trong khi một chiếc xe tải đang lùi. Trong tình huống này, các cảm biến phải có khả năng phản hồi nhanh chóng và thông báo cho người lái xe ngay lập tức về nguy cơ. 

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini chụp một vài hình ảnh mỗi giây cho mục đích này. Điều này đảm bảo rằng các hình ảnh âm thanh nổi có nội dung thông tin cao. Sau đó được kết hợp và đánh giá bởi một máy tính hiệu suất cao để tạo ra một hình ảnh ba chiều.

Cảm biến của thị giác máy Visionary-B hoạt động giống như cách nhìn của con người

Mặc dù thực tế là cần một khối lượng dữ liệu khổng lồ để phát hiện rủi ro hoặc chướng ngại vật một cách đáng tin cậy, người lái xe không được bị phân tâm bởi tràn ngập thông tin. Đây là lý do tại sao các thuật toán thông minh trong phần mềm SICK lọc ra những thông tin không liên quan đến người lái xe. Điều này bao gồm, ví dụ, những bất thường nhỏ trên mặt đường, đá, mưa và sương mù.

Hệ thống đảm bảo rằng người lái xe chỉ được cảnh báo về những tình huống thực sự quan trọng. Nếu những sự cố không quan trọng hoặc những chướng ngại vật rất nhỏ trên tuyến đường kích hoạt cảnh báo. Điều này sẽ làm giảm lòng tin của người lái xe vào hệ thống hỗ trợ lái xe và sự chấp nhận của họ theo thời gian. Cuối cùng họ sẽ tắt nó đi.

Giải pháp thu nhỏ để sử dụng trong nhà

Trong khi Visionary-B với thiết kế chắc chắn và yêu cầu ánh sáng thấp, chủ yếu được thiết kế để sử dụng ngoài trời. SICK đã phát triển giải pháp thị giác máy Visionary-T Mini cho các hệ thống hỗ trợ lái xe trong nhà.

Sự khác biệt là thông tin về khoảng cách và kích thước của các đối tượng thu được không phải bằng cách đo sự chênh lệch trong hình ảnh nổi mà bằng cách thực hiện các phép đo thời gian bay. Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini sử dụng nguồn sáng hồng ngoại để đo thời gian bay giữa bề mặt của vật thể và máy ảnh. Trong trường hợp này, cảm biến cũng cung cấp thông tin về độ sâu cho mỗi pixel trong thời gian thực.

Quá trình này, bao gồm chụp tối đa 50 hình ảnh ba chiều mỗi giây, chỉ hoạt động vì hệ thống SICK có thể đo những khác biệt nhỏ trong thời gian ánh sáng truyền từ nguồn đến vật thể và ngược lại. Những khác biệt này làm cho nó có thể tính toán khoảng cách đến bề mặt phản chiếu.

Giải pháp thị giác máy Visionary-T Mini phù hợp cho các hệ thống hỗ trợ lái xe trong nhà

Dữ liệu kết quả tạo cơ sở cho việc tạo ra các hình ảnh ba chiều trong đó các màu sắc khác nhau chỉ ra các khoảng cách khác nhau. Hệ thống chiếu sáng chủ động tích hợp chiếu sáng môi trường xung quanh cho phép sử dụng máy ảnh trong bóng tối hoàn toàn. Do đó, quá trình giám sát không thể gặp rủi ro.

Cải thiện dòng nguyên liệu

Tất cả các hệ thống tự lái, trợ lý lùi và phân tích không gian thông minh đều là những ứng dụng mà trong đó các khu vực làm việc và tuyến đường vận chuyển có thể được giám sát một cách đáng tin cậy bằng cách sử dụng cảm biến 3D.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự hợp tác giữa con người và máy móc, công nghệ này đang bắt đầu đóng một vai trò ngày càng quan trọng. Công nghệ thị giác máy Visionary-T Mini của SICK cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí trong các nhà kho trên cao khi các pallet đang được lưu trữ hoặc loại bỏ. Trong quá trình xếp hàng, cảm biến 3D có thể phát hiện các khu vực trống. Điều này giúp dễ dàng quản lý quá trình xử lý vật liệu và nâng cao hiệu quả của nó.

Nội dung trên đã phân tích khá chi tiết về giải pháp thị giác máy SICK Visionary-T Mini. Mong rằng sẽ thực sự hữu ích cho những khách hàng quan tâm. Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng, bạn có thể liên hệ với chuyên gia Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để được chúng tôi giải đáp tận tình nhất!

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button