Thị Giác Máy

Tầm nhìn máy cho các ứng dụng công nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ thời đại mới. Một trong số đó là hệ thống tầm nhìn máy. Sự góp mặt của hệ thống này trong sản xuất giúp giải quyết những thách thức lớn mà các công ty đang đối mặt. Như là năng suất cao hơn, chất lượng sản xuất tốt hơn và chi phí tài chính thấp.

Lý do sử dụng tầm nhìn máy trong ứng dụng công nghiệp

Tầm nhìn máy đóng một vai trò thiết yếu trong sản xuất công nghiệp. Dưới đây là một số lý do khiến công nghệ này được ứng dụng mạnh mẽ:

  • Tăng năng suất: thực hiện các công việc lặp đi lặp lại dẫn đến giảm thời gian thực hiện công việc.
  • Giảm thời gian ngừng hoạt động: Chương trình đào tạo toàn diện về hệ thống dựa trên thị giác được cung cấp bằng cách cung cấp đủ mẫu và biến thể. Do đó, sau khi đưa nó vào dây chuyền lắp ráp, thời gian ngừng hoạt động của máy là không đáng kể.
  • Độ chính xác: Thay thế sự can thiệp của con người trong một số quy trình quan trọng làm tăng đáng kể độ chính xác.
  • Giảm phế liệu: Thực hiện các hệ thống tầm nhìn máy và các giải pháp ở các giai đoạn khác nhau của quy trình có thể giảm lãng phí.
  • Tăng độ chính xác: Hệ thống kiểm tra chất lượng được kiểm soát chính xác làm tăng đáng kể độ chính xác.

Ứng dụng của tầm nhìn máy trong công nghiệp như thế nào?

Trên toàn cầu, tầm nhìn máy đã là một công cụ phổ biến để kiểm tra trực quan tự động trong sản xuất. Xu hướng này ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua cách mà hệ thống này được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp.

Phát hiện đối tượng

Ở đây mục tiêu là xác định vị trí hoặc phát hiện xem một đối tượng quan tâm hiện diện hay vắng mặt trong một hình ảnh nhất định. Hệ thống thị giác chỉ đơn giản xác định bộ phận nhờ “hình ảnh vàng” hoặc “mẫu” đã được lập trình trước mà nó sử dụng để so sánh với hình ảnh thời gian thực từ máy ảnh.

Thực hiện đo lường

Các ứng dụng đo lường cho thấy liên quan đến kích thước đối tượng được xác định chính xác. Điều này được thực hiện bằng cách xác định vị trí các điểm nhất định trên hình ảnh và đo kích thước hình học từ hình ảnh này.

Tầm nhìn máy sản xuất trong công nghiệp
Tầm nhìn máy sản xuất trong công nghiệp

Phát hiện lỗ hổng

Các ứng dụng phát hiện lỗi sẽ xác định những bất thường như khiếm khuyết bề mặt, vết lõm và vết xước trên bề mặt sản phẩm. Các ứng dụng phát hiện sai sót cần phải được đối tượng hóa cẩn thận. Qua đó để đảm bảo có thể phân biệt được các sai sót “có thể chấp nhận được” giữa các sai sót không thể chấp nhận được.

Phát hiện lỗi in

Mục đích của việc xác định lỗi in là mục tiêu của việc xác định các điểm bất thường của bản in. Bao gồm như các sắc thái màu không chính xác hoặc các phần của bản in bị thiếu hoặc bị mờ. Trong các ứng dụng này, hệ thống sẽ huấn luyện hình ảnh vàng hoặc hình ảnh chính để xác định bất kỳ sai lệch nào so với hình ảnh chính này.

Hoạt động nhận dạng

Nhận dạng bằng cách sử dụng tầm nhìn máy liên quan đến việc xác định một bộ phận hoặc sản phẩm để theo dõi bộ phận này trong quá trình sản xuất. Hoặc trong hậu cần hoặc để xác minh rằng bộ phận phù hợp đang được sản xuất. Việc nhận dạng có thể được thực hiện bằng cách đọc các ký tự (OCR) hoặc mã vạch.

Hoạt động đếm

Đếm như tên gọi cho thấy là việc sử dụng thị giác máy để đếm các đối tượng quan tâm. Ví dụ như lọ dược phẩm trong thùng hoặc vòng piston trong ngăn xếp.

>> Xem thêm : Sự khác biệt giữa thị giác máy tính và thị giác máy?

Có nhiều doanh nghiệp sản xuất đã và đang áp dụng tầm nhìn máy trong hoạt động sản xuất của mình. Ngoài những lợi ích hiện hữu thì việc này cho thấy sự hiện đại của một đơn vị khi cập nhập được các công nghệ xu hướng của thời đại. Quý khách có thể thảo luận về giải pháp này cũng như lắng nghe những phân tích chuyên sâu của chuyên gia IPC247. Bằng cách liên hệ với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website https://www.ipc247.com/ hoặc gọi đến số hotline 0968864140.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button