Thị Giác Máy

Báo cáo xu hướng thị trường & tăng trưởng của Machine Vision

Báo cáo phân tích quy mô thị trường, thị phần & xu hướng của thị trường Machine Vision (Phần cứng, phần mềm, dịch vụ), theo sản phẩm (dựa trên PC, dựa trên camera thông minh), theo ứng dụng, theo ngành sử dụng cuối cùng, theo khu vực và dự báo phân khúc giai đoạn từ năm 2021-2028.

Xu hướng thị trường và tăng trưởng của Machine Vision

Công nghệ Machine Vision đã được chứng minh là có tầm quan trọng then chốt trong lĩnh vực sản xuất và kiểm soát chất lượng. Sự có mặt của nó đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kiểm tra chất lượng và sản xuất.

Ngoài ra, sự tự động hóa ngày càng tăng trong các phân khúc công nghiệp đang tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của thị trường trên toàn thế giới với tốc độ đáng kể.

Phân khúc thị trường tầm nhìn máy tính chủ yếu dựa vào các mặt như trên:

Phân khúc thị trường tầm nhìn máy theo loại, bao gồm:

  • Dựa trên PC
  • Dựa trên máy ảnh thông minh

Phân khúc thị trường theo ứng dụng, có thể được chia thành:

  • Ô tô
  • Y tế
  • Công nghiệp
  • Tiện ích
Machine vision giao thong
Sự mở rộng quy mô công nghệ của khu vực đã và đang góp phần vào sự cải tiến mạnh mẽ yếu tố sản xuất.

Về mặt địa lý, các báo cáo tổng kết này được phân định dựa trên các tiêu chí về doanh thu, nhu cầu, tốc độ phát triển của các đặc khu kinh tế. Trong đó được phân cấp thành các thị trường lớn như:

  • Khu vực Bắc Mỹ, tiêu biểu: Hoa Kỳ, Canada và Mexico
  • Châu u, điển hình là các quốc gia có tốc độ phát triển mạnh như: Đức, Anh, Pháp, Ý, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, v.v
  • Châu Á – Thái Bình Dương – xu hướng công nghệ mới(Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Việt Nam)
  • Các quốc gia khu vực Nam Mỹ: Brazil, Argentina, Colombia, v.v.

Trong đó, các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Úc và Singapore được coi là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, bao gồm cả Machine Vision. Sự mở rộng quy mô công nghệ của khu vực đã và đang góp phần vào sự cải tiến mạnh mẽ yếu tố sản xuất.

>> Xem thêm : Khả năng, Sử dụng và Ứng dụng của Hệ thống Thị giác Máy

Những con số biết nói về thị trường Machine Vision

Quy mô thị trường thị giác máy toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 21,17 tỷ USD vào năm 2028, theo một báo cáo mới của Grand View Research. Dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 6,9% từ năm 2021 đến năm 2028.

Với độ chính xác tiêu chuẩn ngành trong phân tích và tính toàn vẹn của dữ liệu cao, báo cáo đã nỗ lực rất nhiều trong việc tiết lộ các cơ hội quan trọng có sẵn trong thị trường Machine Vision toàn cầu để giúp các công ty đạt được vị thế vững chắc trên thị trường.

Machine vision xe
Với xu hướng công nghiệp 4.0, Machine Vision sẽ ngày càng được thiết kế tinh vi và hoàn thiện hơn nữa trong chức năng của mình

Do đâu mà tốc độ tăng trưởng của Machine Vision cao đến vậy?

Công nghệ thị giác máy này đã chứng kiến ​​sự phát triển sâu rộng và nâng cấp sáng tạo kể từ khi xuất hiện. Một số yếu tố như xu hướng công nghệ hiện đại và nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chất lượng đang ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của thị trường.

Khả năng của hệ thống thị giác máy xử lý một lượng lớn thông tin trong khoảng thời gian ngắn là yếu tố chính khẳng định mạnh mẽ hơn nữa chỗ đứng vững chắc của tầm nhìn mắt trong phân khúc thị trường. Và cũng chính khả năng tuyệt vời đó của hệ thống thị giác máy đang mở đường cho các nhà sản xuất đạt được những cột mốc mới trong việc chế tạo các sản phẩm có khuyết tật không đáng kể.

Hơn nữa, việc áp dụng ngày càng nhiều rô bốt trong các lĩnh vực công nghiệp đang dẫn đến việc ứng dụng triệt để các định hướng bằng Machine Vision. Ngành dọc công nghiệp như ô tô, dược phẩm, bao bì và thực phẩm và đồ uống là những ngành nổi bật nơi các hệ thống robot được sử dụng, cuối cùng thúc đẩy nhu cầu về hệ thống thị giác máy.

>> Xem thêm : Máy tính không quạt Cincoze ứng dụng trong tự động hóa nhà máy

Tương lai của tầm nhìn máy tính

Với xu hướng công nghiệp 4.0, Machine Vision sẽ ngày càng được thiết kế tinh vi và hoàn thiện hơn nữa trong chức năng của mình. Tầm nhìn máy hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho các doanh nghiệp và nền sản xuất sản phẩm theo hướng công nghệ hóa hiện đại hóa.

Với nhiều lợi ích mà thị giác máy mang lại, sản phẩm đã và đang giành được chỗ đứng nhất định trên thị trường công nghệ hiện nay. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang kinh doanh có thiết bị công nghệ chính hãng, đảm bảo chất lượng. Quý khách có nhu cầu tư vấn về giải pháp thị trường máy có thể liên hệ công ty thông qua số Hotline: 0968 864 140.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button