Thị giác máy tính

Thị giác máy tính có thể có lợi nhất ở đâu?

Việc triển khai thị giác máy tính trong hệ thống tự động là cần thiết và đây cũng là một xu hướng tất yếu. Bài viết sau sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp khi mang đến cái nhìn tổng quát về các ứng dụng có lợi của công nghệ này hiện có trên thị trường. Qua đó giúp họ xác định xem đây có phải là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của họ hay không.

Nơi có thể áp dụng công nghệ thị giác máy tính có lợi nhất

Một số người nghĩ rằng thị giác máy tính là thứ đến từ tương lai. Nhưng điều này không đúng! Thị giác máy tính đã được tích hợp vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ đáng chú ý về cách chúng ta sử dụng công nghệ này ngày nay.

Tổ chức nội dung

Hệ thống thị giác máy tính đã giúp chúng ta tổ chức nội dung của mình. Apple Photos là một ví dụ tuyệt vời. Ứng dụng có quyền truy cập vào bộ sưu tập ảnh của chúng ta và nó tự động thêm thẻ vào ảnh và cho phép chúng ta duyệt qua bộ sưu tập ảnh có cấu trúc hơn. Điều làm cho Apple Photos trở nên tuyệt vời là ứng dụng tạo ra một chế độ xem được chọn lọc về những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn cho bạn.

Nhận dạng khuôn mặt

Nhận dạng khuôn mặt là một công nghệ quan trọng để xác thực sinh trắc học. Nhiều thiết bị di động hiện có trên thị trường cho phép người dùng mở khóa thiết bị bằng cách hiển thị khuôn mặt của họ.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để khớp ảnh khuôn mặt của mọi người với danh tính của họ. Công nghệ này được tích hợp vào các sản phẩm chính mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ví dụ, Facebook đang sử dụng công nghệ thị giác này để xác định người trong ảnh.

Ô tô tự lái

Thị giác máy tính trong ô tô tự lái
Thị giác máy tính trong ô tô tự lái

Thị giác máy tính cho phép ô tô hiểu được môi trường xung quanh. Một chiếc xe thông minh có một vài camera để quay video từ các góc độ khác nhau và gửi video dưới dạng tín hiệu đầu vào đến phần mềm của hệ thống này. Nó sẽ xử lý video trong thời gian thực và phát hiện các vật thể như vạch kẻ đường, vật thể gần xe, đèn giao thông, v.v. Một trong những ví dụ đáng chú ý nhất về ứng dụng của công nghệ này là tính năng lái tự động trên xe Tesla.

>> Xem thêm : Những ngành nào sử dụng thị giác máy?

Thực tế tăng cường

Công nghệ thị giác là yếu tố cốt lõi của các ứng dụng thực tế tăng cường. Công nghệ này giúp các ứng dụng AR phát hiện các đối tượng vật lý (cả bề mặt và các đối tượng riêng lẻ trong một không gian vật lý nhất định) trong thời gian thực. Sau đó sử dụng thông tin này để đặt các đối tượng ảo trong môi trường thực.

Lĩnh vực sức khỏe

Thông tin hình ảnh là yếu tố chính để chẩn đoán trong y học vì nó chiếm 90% tất cả dữ liệu y tế. Nhiều chẩn đoán về sức khỏe dựa trên xử lý hình ảnh — X-quang, MRI và chụp nhũ ảnh. Thị giác máy tính được ứng dụng trong lĩnh vực này để đánh giá sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Phát hiện ung thư là một ví dụ đáng chú ý khác. Độ chính xác trong chẩn đoán các dạng ung thư khác nhau là rất quan trọng. Theo Google, các công cụ thị giác hỗ trợ phát hiện di căn ung thư với độ chính xác cao hơn nhiều so với các bác sĩ con người.

Lĩnh vực nông nghiệp

Một số trang trại đang bắt đầu áp dụng công nghệ thị giác máy tính để cải thiện hoạt động của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng những công nghệ này nhằm mục đích giúp nông dân áp dụng các phương pháp tăng trưởng hiệu quả hơn, tăng năng suất và cuối cùng là tăng lợi nhuận.

Nhiều tổ chức nông nghiệp sử dụng công nghệ này để theo dõi thu hoạch và giải quyết các vấn đề nông nghiệp phổ biến như cỏ dại mọc hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Hệ thống thị giác máy tính xử lý hình ảnh từ vệ tinh, máy bay không người lái. Qua đó có thể phát hiện các vấn đề trong giai đoạn đầu, giúp tránh những tổn thất tài chính không đáng có.

>> Khám phá : Giới thiệu về Giao thông thông minh: Lợi ích và Ví dụ

Kết luận

Thị giác máy tính nhận thức và giải thích thông tin trực quan từ thế giới xung quanh một cách tự động. Và hiện nay, công nghệ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giải pháp thị giác máy tính thông minh này đang có mặt tại CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Do đó quý doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với công ty để được giải đáp những thắc mắc của mình cũng như được tư vấn lựa chọn sản phẩm.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button