Thị Giác Máy

Ứng dụng thị giác Máy cho Nhà máy Bột giấy

Ứng dụng thị giác Máy cho Nhà máy Bột giấy đang khá phổ biến trong cơ chế thị trường. Cùng tìm hiểu về những ứng dụng cũng như cách mà hệ thống thị giác máy đang giúp ngành sản xuất công nghiệp bột giấy như thế nào?

Lợi ích của Ứng dụng thị giác Máy cho Nhà máy bột giấy

Việc ứng dụng thị giác máy cho nhà máy bột giấy đã đạt được những hiệu quả nhất định trong quy trình sản xuất. Cụ thể:

Thị giác máy làm giảm tối đa những sai sót trong quy trình làm giấy

Máy giấy và máy sấy bột giấy thường có một số lượng camera giám sát tốt sản phẩm khi nó đi qua các bộ phận khác nhau của máy. Từ đó giúp dễ dàng phân tích các vết vỡ của tờ giấy hoặc sự thay đổi của sản phẩm. Một số quy trình khác trong lĩnh vực này cũng được các camera giám sát hiển thị rõ nét.

Từ đây, thị giác máy có thể dễ dàng đưa ra phân tích khách quan trong quy trình này. Ví dụ như một số lỗi của sản phẩm xuất hiện ở giai đoạn chuyển đổi: cuộn giấy bị rách ở dây quấn hoặc thùng bột giấy bị thiếu một trong các dây quấn do máy đấu dây hết dây thép.

Khi này thuật toán sẽ được thiết lập và phát ra tín hiệu. Sau đó bộ phận kĩ thuật sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ kịp thời để cơ chế tự động hóa được diễn ra một cách liền mạch.

Phân tích chất lượng của các nguyên liệu trong ngành công nghiệp làm giấy

Ung dung thi giac may cho nha may
Ứng dụng thị giác máy cho nhà máy sản xuất bột giấy do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Bùn bột giấy từ quá trình nghiền bột giấy có thể được phân tích trực tuyến về hàm lượng chất bẩn của nó. Sau đó chúng sẽ được tinh chế cho đến khi hàm lượng chất bẩn nằm trong thông số kỹ thuật thông qua thị giác máy.

Một dòng mẫu được đưa từ dòng bột giấy chính đến một cửa sổ phân tích và được phân tích trong thời gian thực. Các hạt bụi cũng có thể được phân loại theo màu sắc, khi sử dụng máy ảnh màu thay cho máy ảnh thang xám. Các kỹ sư có thể dựa vào các kĩ thuật mà tầm nhìn máy đã phân tích như trên, đưa ra cách giải quyết thích hợp để sản phẩm giấy làm ra đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

>> Xem thêm : Top các mẫu máy tính công nghiệp cảm ứng Industrial Panel PC tốt nhất thị trường

Thay con người kiểm tra chất lượng đầu ra của thành phẩm

Ứng dụng thị giác máy cho nhà máy Bột trong quy trình kiểm tra chất lượng được áp dụng một cách chính xác và có hiệu quả nhất.

Ung dung thi giac may cho nha may
Thị giác máy sẽ có nhiệm vụ chụp quay và ghi chép lại các định dạng có được trong mẫu sản phẩm một cách chi tiết và rõ ràng nhất

Thị giác máy sẽ có nhiệm vụ chụp quay và ghi chép lại các định dạng có được trong mẫu sản phẩm một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Khi có hình ảnh, hệ thống phân tích và nhận diện sẽ hoạt động.

Sẽ có những định dạng mẫu cho một sản phẩm đảm bảo chất lượng. Do đó mẫu nào chưa đạt yêu cầu, hệ thống sẽ có nhiệm vụ phát tín hiệu. Điều này giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát tốt chất lượng đầu ra của thành phẩm, làm giảm sai sót và chi phí đền bù đáng kể.

Bằng mắt thường, rõ ràng con người không thể làm việc một cách năng suất và hiệu quả như thị giác máy. Đó chính là lí do tại sao, ngành công nghệ tầm nhìn máy đã và đang phát triển một cách hưng thịnh. Xu hướng toàn cầu hóa, công nghệ hiện đại đang trên đà phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp cần có sự cải tiến rõ rệt hơn trong nội bộ quy trình sản xuất của mình.

>> Xem thêm : Thị giác máy trong những chiếc máy tính trạm giám sát đường sắt

QTCo – nhà cung cấp ứng dụng thị giác máy cho nhà máy bột giấy

QTCo – công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng tự hào là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao, phục vụ cho ngành công nghiệp 4.0.

Hệ thống tầm nhìn máy tại đây đều được nhập nguyên chiếc và kiểm duyệt kĩ càng theo quy định. Chi phí lắp đặt là hoàn toàn miễn phí, thời gian bảo hành sản phẩm được đảm bảo đúng quy chế. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng được tư vấn hỗ trợ về kĩ thuật bởi các chuyên viên đầu ngành về lĩnh vực công nghệ.

Ứng dụng thị giác máy cho nhà máy bột giấy là giải pháp tối ưu trong kĩ thuật sản xuất giấy. Liên hệ ngay với QTCo để có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button