Thị Giác Máy

Thị giác máy và sự giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Công nghệ thị giác máy – điểm nhấn để mang lại nguồn thu khổng lồ cho các doanh nghiệp. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và phân tích khái niệm thị giác máy là gì và lợi ích thiết thực của nó đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Thị giác máy là gì?

Hệ thống thị giác máy là gì? Câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng chúng ta đã hiểu được thực sự ý nghĩa của loại thiết bị này chưa?

Hệ thống thị giác máy được coi là “đôi mắt” của một cỗ máy. Hệ thống sử dụng đầu vào kỹ thuật số được máy ảnh ghi lại để xác định hành động. Các doanh nghiệp sử dụng hệ thống thị giác máy theo nhiều cách khác nhau để cải thiện chất lượng, hiệu quả và hoạt động.

Các thành phần tiêu biểu trong thị giác máy:

  • Cảm biến
  • Khung cài đặt đơn giản
  • Máy ảnh (kỹ thuật số hoặc tương tự)
  • Ánh sáng đủ để máy ảnh chụp được hình ảnh chất lượng
  • Phần mềm và máy tính có khả năng phân tích hình ảnh
  • Các thuật toán có thể xác định các mẫu
  • Đầu ra chẳng hạn như màn hình hoặc các thành phần cơ khí

>> Khám phá : Ứng dụng thị giác máy để kiểm soát giao thông

Lợi ích của thị giác máy đối với doanh nghiệp sản xuất hàng hóa

Ở phần trên chúng ta đã đi tìm hiểu về hệ thống thị giác máy là gì? Tiếp theo sau đây sẽ là một số ứng dụng cơ bản của thị giác máy tính trong quy mô sản xuất kinh doanh.

Sửa lỗi dây chuyền sản xuất

Do tích hợp công nghệ hình ảnh 3D, thị giác máy tính nhằm giúp các doanh nghiệp các chi tiết lạ trong dây chuyền sản xuất. Tiếp đó sẽ phát tín hiệu để khắc phục lỗi kịp thời, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra cho doanh nghiệp.

Kiểm soát nghiêm ngặt số lượng hàng tồn kho

Ung dung thi giac may san xuat
Ứng dụng thị giác máy trong sản xuất đồ hộp do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Quá trình đọc mã vạch và nhãn trên các thành phần và sản phẩm là điều bắt buộc của khâu sản xuất. Nếu trước kia việc nhập mã này được diễn ra dưới hình thức thủ công thì giờ đây đã có thị giác máy vào cuộc.

Ứng dụng của nó là cực kỳ quan trọng để kiểm soát hàng tồn kho, phục vụ tốt cho quá trình sản xuất, đảm bảo các thành phần chính xác được thêm vào khi sản phẩm chuyển xuống dây chuyền lắp ráp.

Công cụ thu thập dữ liệu ngăn ngừa các khiếm khuyết

Dữ liệu được thu thập được từ hệ thống thị giác máy đã trở thành một phần của mạng thông minh kinh doanh lớn hơn. Cuối cùng, nó sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các quy trình sản xuất phức tạp của họ và thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả hơn trong toàn bộ chuỗi cung ứng – và giữa các kỹ sư, công nhân sản xuất và quản lý kinh doanh – trong thời gian thực.

Đo lường và hiệu chuẩn các thiết bị trong sản xuất

Cho dù đo khe hở trong bugi để đảm bảo nó phù hợp với thông số kỹ thuật hay xác định một đồng hồ đo cần hiệu chuẩn, thị giác máy sẽ đứng ra và giúp bạn làm tất cả các công việc đó. Rõ ràng thuật toán của máy sẽ nhanh nhạy và hiệu quả hơn so với con người.

Hệ thống thị giác máy hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất hoặc bất kỳ ngành công nghiệp nào đòi hỏi độ chính xác và độ tin cậy trong các quy trình hướng dẫn, đo lường, kiểm tra hoặc nhận dạng. Các hàm ý cho tương lai của thị giác máy là rất lớn, với những lợi ích trải dài trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và thế giới kinh doanh rộng lớn hơn.

Với những cải tiến và tiến bộ liên tục xảy ra, tầm nhìn máy đã sẵn sàng để chuyển đổi hơn nữa quy trình sản xuất, thúc đẩy hiệu quả và nâng cao tiêu chuẩn, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về một nền công nghiệp hiện đại.

Thị giác máy công nghiệp ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong đời sống ngày nay

Vậy là chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi thị giác máy là gì rồi chứ? Rõ ràng tiềm năng thuộc giới công nghệ là vô hạn.

Một tương lai không xa, xã hội sẽ ngày càng phát triển, càng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ biết ứng dụng hệ thống này một cách có hiệu quả để đảm bảo độ an toàn và giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất, đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng và giá cả cạnh tranh hơn.

Tìm hiểu chi tiết về giải pháp thị giác máy và ứng dụng của nó trong doanh nghiệp sản xuất như thế nào? Hãy liên hệ đến Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng hoặc số hotline : 0968864140 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button