Thị Giác Máy

Thị giác máy – trợ thủ đắc lực giúp quy trình sản xuất Kiểm tra chất lượng hiệu quả hơn

Công nghệ phát triển kéo theo những thành tựu tân tiến đi kèm. Trong quy trình sản xuất Kiểm tra chất lượng trong các nhà máy xí nghiệp không còn gặp nhiều bất cập và khó khăn như trước kia. Vì tất cả đã có thị giác máy tiếp quản. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mà thị giác máy đã và đang phục vụ cho con người nhé!

Thị giác máy hoạt động như thế nào?

Quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng là hai công đoạn thiết yếu trong sản xuất kinh doanh. Một doanh nghiệp muốn có điểm tựa vững chắc trên thị trường cấp thiết phải thực hiện nó một cách hiệu quả.
Nếu như trước kia, hoạt động giám sát này là hoàn toàn do con người nhưng giờ đây đã có thị giác máy hỗ trợ. Chúng hoạt động như thế nào?

Hệ thống thị giác máy thu nhận hình ảnh của các đối tượng, xử lý chúng và sau đó phân tích kết quả đầu ra, đo lường các đặc điểm đa dạng mà mắt người không phát hiện được. Sự kết hợp của các kỹ thuật máy học và các phương pháp tiếp cận xử lý hình ảnh thông minh cho phép xác định và phân biệt giữa các đối tượng mà không cần sự can thiệp của con người.

>> Tìm hiểu thêm : Vai trò của thị giác máy trong Công nghiệp Robot

Quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng hiệu quả hơn nhờ thị giác máy

Thị giác máy – hệ thống đứng đằng sau nhiều tiến bộ lớn trong tự động hóa công nghiệp. Một trong những thành tựu nổi bật nhất là quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng.

Lợi ích của việc sử dụng tầm nhìn máy trong quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng

Hệ thống phân tích tự động này bao gồm một máy ảnh nhìn vào dây chuyền sản xuất để chụp các hình ảnh sau đó được so sánh theo thuật toán với hình ảnh được xác định từ trước để phát hiện các đối tượng bị lỗi. Ứng dụng đã được áp dụng nhiều để phát hiện các khuyết tật, kiểm tra hình học, kiểm soát bao bì, phân loại sản phẩm, kiểm tra bề mặt hoàn thiện, phân tích màu sắc và kết cấu, v.v.

Quy trinh kiem tra chat luong san pham
Quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng phát hiện các khuyết tật, kiểm tra hình học, kiểm soát bao bì, phân loại sản phẩm

Đẩy mạnh tiến độ trong quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng

Việc thực hiện một hệ thống hoàn toàn tự động chắc chắn sẽ đẩy nhanh thời gian sản xuất vì máy không cần thời gian để suy nghĩ và so với một nhân viên, độ chính xác và khả năng lặp lại của nó lớn hơn nhiều.
Hơn nữa hệ thống tự động này có công suất hoạt động lên tới 24/7 giờ mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Điều này đảm bảo tiến độ trong công tác quản lý sản phẩm.

Phát huy công dụng trong phân loại chất lượng

Khả năng phân biệt các đặc tính khác nhau của thị giác máy làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để phân loại đối tượng và đánh giá chất lượng. Chúng có thể phân loại vật liệu theo các đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như kích thước, hình dạng, màu sắc và kết cấu để có thể giảm thiểu tổn thất phát sinh trong quá trình thu hoạch, sản xuất và tiếp thị.

Thực tế ứng dụng trong ngành dược phẩm cho thấy: Thị giác máy có chức năng đếm viên nén và viên nang trước khi đóng gói, kiểm tra từng viên thuốc để tìm hình dạng, kích thước chính xác và bất kỳ khuyết tật nào, xác định hư hỏng trong bao bì và thậm chí xác nhận nhãn mác của chúng.

Ngoài ra, một hệ thống như vậy có thể được lập trình với khả năng tạm thời dừng dây chuyền sản xuất nếu phát hiện ra sai sót. Kiểm tra bao bì và sản phẩm bằng công nghệ tầm nhìn máy giúp các nhà sản xuất giảm chi phí kiểm soát chất lượng và nâng cao hiệu quả của nó.

Quy trinh kiem tra chat luong do uong
Quy trình sản xuất kiểm tra chất lượng thị giác máy giúp các nhà sản xuất giảm chi phí kiểm soát chất lượng và nâng cao hiệu quả

Tự động hóa hoàn toàn không còn là điều viển vong nữa, đó là thực tế có thật của chúng ta. Các công ty hậu cần, sản xuất, ô tô, bán lẻ, dầu khí, dược phẩm, y tế, v.v. đều có thể dễ dàng tiến hành quy trình sản xuất Kiểm tra chất lượng của mình một cách đơn giản và dễ dàng với thị giác máy.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính công nghiệp hay tầm nhìn máy, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button