Thị Giác Máy

Tầm nhìn của Machine vision cho Nhà sản xuất Hiện đại

Tầm nhìn của Machine vision được ứng dụng khá rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện hành. Đây được coi là một trong những thành tựu vượt bậc của quy trình sản xuất. Vậy lợi ích có được từ tầm nhìn của Machine vision là gì?

Nâng cao quy trình sản xuất nhờ tầm nhìn của Machine vision

Tầm nhìn của Machine vision là một trong những công cụ chính được các nhà sản xuất xem xét nhằm tự động hóa và nâng cao quy trình sản xuất của họ.

Hệ thống thị giác máy có thể được coi là những rô bốt tiên tiến có mắt xác định, kiểm tra và truyền đạt thông tin quan trọng để loại bỏ các lỗi tốn kém, cải thiện năng suất và nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua việc phân phối các sản phẩm chất lượng cao nhất quán.

Tầm nhìn của Machine Vision có khả năng các tác vụ từ thông thường đến phức tạp và lặp đi lặp lại với tốc độ cao với độ chính xác và nhất quán. Bất kỳ sai lệch và sai sót nào trong quá trình sản xuất đều được phát hiện nhanh chóng và chuyển tới nhân viên thích hợp để có thể thực hiện các sửa đổi.

Điều này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động, nhằm giảm lãng phí hoặc phế liệu trong quá trình sản xuất, đảm bảo thời gian hoạt động hiệu quả hơn.

>> Tìm hiểu thêm : Sự khác biệt giữa thị giác máy tính và thị giác máy

Tầm nhìn của Machine vision giúp việc thu thập dữ liệu đạt hiệu quả cao

Thu thập dữ liệu là một ứng dụng tầm nhìn của Machine vision. Hệ thống này thường được sử dụng trong đảm bảo chất lượng.

Thu thập dữ liệu, phân loại từng đối tượng mà nó giám sát và ghi dữ liệu vào hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ cảnh báo người dùng nếu phân phối nằm ngoài phạm vi được chỉ định. Nếu công nghệ có khả năng, nó cũng có thể thực hiện hành động để khắc phục sự cố.

Tam nhin cua Machine Vision
Thu thập dữ liệu, phân loại từng đối tượng và ghi dữ liệu vào hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ cảnh báo người dùng nếu có lỗi xảy ra

Ưu điểm của tầm nhìn của Machine Vision

Ngày nay, các ứng dụng thị giác máy hiện diện trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm dược phẩm, điện tử, y tế, ô tô và hàng tiêu dùng nói chung. Vì vậy cấp thiết đặt ra cho tương lai thị giác máy những bước tiến vượt trội hơn nữa.
Hiện nay, tầm nhìn máy đã bộc lộ những ưu điểm nhất định. Cụ thể:

Tính linh hoạt

Khi các nhà sản xuất bắt đầu lắp đặt các dây chuyền linh hoạt có thể chạy nhiều sản phẩm, tầm nhìn của Machine vision cũng sẽ cần tăng lên để theo kịp. Những tiến bộ trong đèn LED cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thị giác máy vì những đèn LED này là nguồn chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất cho dây chuyền sản xuất.

Công nghệ thông minh, hiện đại hơn

Những tiến bộ trong công nghệ thông minh sẽ bao gồm camera thông minh chất lượng cao hơn và giá cả phải chăng hơn. Camera thông minh như đã đề cập là hệ thống tầm nhìn độc lập.

Sự phát triển của bộ phận này đã giúp cho quá trình nhận diện, phân tích và xử lý hình ảnh của thị giác máy được chính xác và hiệu quả cao hơn.

Tam nhin cua Machine Vision Advantech
Ứng dụng máy tính công nghiệp EPC-P3066 Advantech trong thị giác máy sản xuất sản phẩm

Xử lý hình ảnh nhiều hơn

Với chất lượng của cảm biến hình ảnh ngày càng tăng, các nhà sản xuất máy ảnh có thể dành ít thời gian và năng lượng hơn cho việc sửa chữa các khuyết tật và có nhiều thời gian hơn để cải thiện chức năng và xử lý hình ảnh của hệ thống thị giác máy.

Theo đó các tính năng xử lý màu, thu phóng kỹ thuật số, nâng cao hình ảnh,..sẽ được cải thiện dần dần trong dòng công nghệ hiện đại này.

Cải tiến trong cả phần cứng và phần mềm

Những tiến bộ trong phần mềm máy tính sẽ nâng cao tính dễ sử dụng bằng cách đơn giản hóa việc thiết lập và sử dụng.

Tốc độ phần cứng cũng đã tăng lên và liên tục được cải thiện. Tăng tốc độ trong phần cứng cũng có thể được áp dụng trong độ phân giải hình ảnh tiềm năng. Nếu độ phân giải cao hơn được thực hiện, hệ thống sẽ có thể nhận ra ngay cả những chi tiết và sai sót nhỏ nhất. Điều này sẽ làm cho toàn bộ hệ thống đảm bảo chất lượng trở nên chính xác và chính xác hơn.

>> Tìm hiểu thêm : Ứng dụng thị giác máy làm cho thiết bị sản xuất

Rõ ràng, những lợi ích mà tầm nhìn của Machine Vision mang lại là vô cùng to lớn. Các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ có tương lai rộng mở hơn khi áp dụng công nghệ này trong dây chuyền sản xuất của mình.

Tham khảo ngay các hệ thống thị giác máy tại QTCo và đưa ra cho doanh nghiệp mình các giải pháp thích hợp nhé.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button