Tự động hóa

Sự kỳ diệu của cánh tay robot công nghiệp 

Trước đây, mọi điều mới mẻ luôn nằm trong tay mẹ thiên nhiên bởi chỉ có tạo hóa mới có thể tạo ra những sự kỳ diệu. Tuy nhiên, khi công nghệ máy tính phát triển, với việc tạo ra robot, con người đã tìm ra đường đi của tạo hóa để tạo ra những điều tuyệt vời. Thật vậy, đối với một dây chuyền sản xuất, cánh tay robot quả thực là một điều kỳ diệu mà khoa học công nghệ hiện đại đem lại.

Tổng quan về cánh tay robot công nghiệp 

Cách đây một thế kỷ, có rất nhiều công nhân phải làm việc ngày đêm trong các công xưởng thì điều ước lớn nhất của họ chắc chắn là những chiếc máy tự hành mà không cần đến sức người. Những tưởng đó là điều không thể, nhưng chỉ sau vài thập niên, mơ ước này của con người đã trở thành hiện thực.

Những cánh tay robot công nghiệp đã và đang góp phần vào việc giải phóng sức lao động của con người. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành cơ khí chính xác cùng công nghệ máy tính. Từ những khối máy móc vô tri, người ta đã tạo ra những cánh tay có thể hoạt động mạnh mẽ và linh hoạt như một cánh tay con người thực thụ.

ổng quan về cánh tay robot công nghiệp. Ảnh: Internet

Ngoài sự linh hoạt, những cánh tay robot công nghiệp này còn có sự chính xác và khéo léo của con người nhưng lại có thể hoạt động không mệt mỏi như một cỗ máy thực thụ. Khi áp dụng cánh tay robot công nghiệp vào dây chuyền, doanh nghiệp không cần đau đầu vì vấn đề chia ca cho công nhân sao cho phù hợp nữa.

Chi phí lắp đặt những cánh tay robot tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Có những dây chuyền chi phí đầu tư rất rẻ nhưng có những dây chuyền giá trị tới cả triệu đô. Nhưng dù là đầu tư vốn lớn hay nhỏ thì chi phí bỏ ra để lắp đặt những cánh tay robot cũng sẽ không là gì so với lợi ích mà chúng đem lại cho doanh nghiệp.

=>> Tìm hiểu thêm: Robot công nghiệp để sản xuất chất lượng cao

Những lợi ích khi sử dụng cánh tay robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất

Cán cân chi phí và lợi ích luôn là điều mà mỗi doanh nghiệp cần cân nhắc trong công tác đầu tư, mở rộng dây chuyền sản xuất. Tuy việc đầu tư cánh tay robot công nghiệp là không nhỏ đối với một doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng lợi ích của nó đem lại cũng cực kỳ lớn, cụ thể:

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, chi phí nhân công là một loại chi phí tốn kém nhất trong trong ngân sách chi của mọi đơn vị. Cùng bộ máy nhân sự đi kèm để quản lý thu chi và các vấn đề nảy sinh trong quá trình sản xuất của công nhân cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, mọi vấn đề trên sẽ được giải quyết khi doanh nghiệp sử dụng cánh tay robot công nghiệp. 

Do cánh tay robot công nghiệp là một bộ phận tự hành, do đó, trong một dây chuyền sản xuất, sự góp mặt của yếu tố con người là rất ít. Vì thế, chi phí nhân công mà doanh nghiệp phải chi trả chỉ là chi phí vận hành cũng như bảo dưỡng máy móc của các kỹ sư. Trong thời gian càng dài, chi phí tiết kiệm được khi không phải trả lương nhân công sẽ càng ngày càng lớn. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ.

 Những lợi ích khi sử dụng cánh tay robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất
Những lợi ích khi sử dụng cánh tay robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất. Ảnh: Internet

Thứ hai, do số lượng nhân công giảm, bộ máy nhân sự văn phòng cũng sẽ được tinh giản đáng kể. Nhân sự văn phòng gần như chỉ cần quan tâm hoàn thiện các vấn đề về thủ tục pháp lý, xuất nhập kho, hợp đồng… mà không cần lo về vấn đề ca kíp, tiền lương hàng tháng cho công nhân.

Thứ ba, việc áp dụng cánh tay robot công nghiệp vào dây chuyền sản xuất sẽ mang lại sự chính xác gần như tuyệt đối cho sản phẩm đầu ra. Cụ thể, với sự điều khiển của máy tính công nghiệp cùng trí tuệ nhân tạo AI, các lỗi sai, hỏng của sản phẩm sẽ được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Từ đó, thành phẩm đầu ra sẽ được đồng bộ hóa triệt để.

Ngoài tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp, cánh tay robot công nghiệp còn nâng cao năng suất sản phẩm. Đó là việc robot có thể hoạt động liên tục 24/24, không cần nghỉ giữa ca, sự chính xác trong công tác… tất cả những điều đó tạo ra năng suất tối đa cho một dây chuyền sản xuất.

=>> Khám phá ngay: Vai trò của Máy tính Công nghiệp trong Tự động hóa Công nghiệp

Cuối cùng, khi đồng bộ tự động hóa công tác sản xuất, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và nắm bắt được quá trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Đây là một vấn đề rất quan trọng đảm bảo cho công tác kiểm soát được chi phí cũng như lợi nhuận trong công tác sản xuất, kinh doanh.

Nhìn chung, việc ứng dụng cánh tay robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất đem đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Đây cũng là con đường, là công tác bắt buộc của tất cả các doanh nghiệp trong tiến trình tự động hóa toàn cầu.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button