Tự động hóa

Cánh tay robot công nghiệp – giải quyết thách thức về lao động

Giải phóng sức lao động của con người là một trong những hướng đi tối thượng của xã hội từ xưa đến nay. Để làm được điều đó, chúng ta đã luôn phải cải tiến và phát minh ra những loại máy móc để hỗ trợ con người – và công nghệ robot  chính là một ví dụ. Cánh tay robot công nghiệp hiện tại đã và đang giải quyết triệt để vấn đề lao động trong xã hội hiện đại.

Robot công nghiệp – phát minh của sự thay đổi

Thuở bé, trong chúng ta ai cũng có ước mơ có một người bạn là một chú mèo máy Doraemon có thể giúp đỡ ta trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tuy mèo máy vạn năng là một giấc mơ xa vời nhưng nếu hy vọng của ta chỉ dừng lại ở việc máy móc hỗ trợ công việc cho con người thì hiện tại, điều đó đã trở thành hiện thực nhờ những cánh tay robot công nghiệp.

Từ khi được nghiên cứu và phát triển từ những năm 50 của thế kỷ trước, cho đến nay, công nghệ robot đã và đang hỗ trợ hoạt động của con người trên mọi phương diện và ở  mọi lĩnh vực khác nhau. Không có một ngành sản xuất – dịch vụ nào không có sự góp mặt của robot. Đặc biệt, khối ngành sản xuất là lĩnh vực nhận được nhiều lợi ích nhất của công nghệ robot thông qua sử dụng cánh tay robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất.

Robot công nghiệp – phát minh của sự thay đổi. Ảnh: Internet

=>> Tìm hiểm thêm: Những điều bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu cánh tay robot công nghiệp

Tuy được cho là có tuổi đời khá trẻ so với các ngành công nghiệp khác nhưng ngành công nghiệp robot đang là khối ngành có giá trị rất lớn lên tới nhiều nghìn tỷ đô la. Tuy có giá trị rất lớn nhưng dư địa phát triển của khối ngành này vẫn còn khá dư giả bởi nó là  một mắt xích đưa xã hội loài người phát triển tới giai đoạn tự động hóa. 

Công nghiệp robot là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành cơ khí chính xác cùng công nghệ vi tính điện tử – trí tuệ nhân tạo AI. Những cỗ máy với những chi tiết máy tinh tế được điều khiển hoạt động hoàn toàn tự động nhờ những phần mềm được lập trình hoàn thiện là tất cả những gì mà chúng ta nói về robot công nghiệp. Con người chỉ đóng vai trò quản lý chung của toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Tới thời điểm hiện tại, các khối ngành sản xuất, cơ khí, cơ khí chính xác hay sản xuất ô tô… vai trò của cánh tay robot công nghiệp đã trở nên không thể thay thế. Ngoài việc đảm bảo chất lượng và năng suất sản phẩm đầu ra, giảm sai sót trong dây chuyền sản xuất, robot công nghiệp còn đang hỗ trợ các chủ doanh nghiệp giải quyết các thách thức về lao động trong thời hiện đại.

Cánh tay robot công nghiệp – giải quyết thách thức về lao động

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người càng ngày càng được nâng cao, do đó, người hiện đại luôn có xu hướng chọn những công việc có lợi cho sức khỏe cũng như có mức thu nhập cao. Điều này tạo ra nhiều phiền toái cho các chủ doanh nghiệp sản xuất trong quá trình tuyển nhân sự làm việc trong các nhà mày – nơi có môi trường làm việc đa số không có lợi cho sức khỏe con người.

Hơn nữa, việc một doanh nghiệp cần tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công nhân cũng tạo ra rất nhiều bài toán bắt các doanh nghiệp phải giải quyết. Có thể kể đến như tiền lương, chấm công, cơ chế, chính sách cho người lao động, thưởng hàng tháng, hàng quý… Tuy nhiên, các vấn đề này đều được giải quyết triệt để khi đơn vị sử dụng các cánh tay robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Cánh tay robot công nghiệp - giải quyết thách thức về lao động
ánh tay robot công nghiệp – giải quyết thách thức về lao động. Ảnh: Internet

Cụ thể, cánh tay công nghiệp trong dây chuyền sản xuất không những thay thế hoạt động của công nhân mà còn hỗ trợ kiểm soát chất lượng sản phẩm. Với ứng dụng thị giác máy tính hỗ trợ, các cánh tay robot vừa hoạt động một cách chính xác, vừa cung cấp tầm nhìn máy để hỗ trợ máy chủ đưa ra lệnh loại bỏ các sản phẩm lỗi, hỏng trên dây chuyền sản xuất.

Vì thế, ở các môi trường không lành mạnh cho sức khỏe, các cánh tay robot công nghiệp sẽ hoạt động thay thế nhân công. Con người sẽ được làm việc trong phòng với môi trường làm việc an toàn và phù hợp với sức khỏe. Việc giảm bớt nhân công còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu bớt được nhân lực tại văn phòng, từ đó tiết kiệm thêm một phần chi phí nhân lực phát sinh, đem lại lợi nhuận cao nhất cho đơn vị.

=>> Xem ngay: Vai trò của Máy tính Công nghiệp trong Tự động hóa Công nghiệp

Ở các khối ngành cơ khí, công tác hàn, cắt, rèn, đập… là những công tác rất nguy hiểm và hao tốn sức lao động, rất ít người có thể cũng như muốn làm các công tác này. Tuy nhiên hiện nay, công tác này đều được các cánh tay robot công nghiệp đảm nhiệm toàn bộ, điều này làm tăng tính an toàn trong công việc, đảm bảo yếu tố con người luôn được hoạt động trong các môi trường an toàn tuyệt đối.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button