Thị giác máy tính

Lợi ích từ thị giác máy tính cho dây chuyền sản xuất

Thị giác máy tính đang nhanh chóng nổi lên như một phần không thể thiếu của nhà máy kết nối hiện đại. Vậy chúng có tác dụng gì trong dây chuyền sản xuất? Các doanh nghiệp có nên đầu tư vào thiết bị này hay không?

Những lợi ích từ thị giác máy tính trong quy trình sản xuất

Công nghiệp 4.0 là về việc tạo ra một ‘nhà máy thông minh’, một địa điểm sản xuất sử dụng dữ liệu từ nhiều loại cảm biến khác nhau và tất cả các nguồn sẵn có để tối ưu hóa các quy trình.

Thị giác máy tính là một phần của phương pháp tiếp cận phức tạp đối với sản xuất thông minh cho phép máy tính và máy móc ‘nhìn thấy’ thế giới vật chất bằng cách cho phép chúng trích xuất, xử lý và phân tích thông tin từ đầu vào trực quan.

Sự chính xác tuyệt đối trong quy mô sản xuất

Việc áp dụng các giải pháp dựa trên thuật toán được thiết lập sẵn cho phép các công ty sản xuất đạt được mức độ chính xác ở mức vượt bậc trong quá trình sản xuất.

Kết hợp thiết bị cụ thể và thuật toán trong tầm nhìn máy tính giúp nâng mức độ chính xác gần như hoàn hảo trong khâu kiểm định chất lượng, đảm bảo yếu tố đầu ra cho các nhà sản xuất.

Tiết kiệm tối đa nguồn chi phí cho các doanh nghiệp

Kiểm soát quy trình sản xuất giờ đây đã được thị giác máy tính hướng dẫn. Do đó, các doanh nghiệp có thể cắt giảm một lượng lớn chi phí thuê nhân công và bảo hiểm xã hội.

Theo một số ước tính, một hệ thống kiểm tra thị giác máy tự động có thể được phân phối và triển khai với chi phí bằng 1/10 so với “giải pháp truyền thống”. Việc tiết kiệm chi phí về lâu dài có lẽ còn được các nhà sản xuất hiện đại quan tâm hơn nữa.

Chưa kể quá trình rà soát của tầm nhìn máy đảm bảo sự chính xác lên tới tuyệt đối. Dựa vào đây, bộ phận kỹ thuật có thể kịp thời khắc phục các khuyết điểm của mình, giảm thiểu chi phí đền bù thiệt hại cho đối tác.

Thi giac may tinh
Hệ thống kiểm tra thị giác máy tự động có thể được phân phối và triển khai với chi phí bằng 1/10 so với “giải pháp truyền thống”

Tạo điều kiện thuận tiện trong khâu thu thập dữ liệu

Dữ liệu là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong tầm tay của nhà sản xuất. Triển khai tự động hóa ở giai đoạn này giúp cho quá trình sản xuất được diễn ra liền mạch và nhất quán.

>> Xem thêm : Machine Vision cho sản xuất hiện đại

Dựa vào thị giác máy tính, các bộ phận sản xuất có thể dễ dàng trong việc:

Xác định và theo dõi các vấn đề xảy ra với quá trình sản xuất tại nguồn gốc của chúng, bao gồm cả các phần riêng lẻ của thiết bị.

Thực hiện cải tiến quy trình hoặc phân bổ đầu tư dựa trên dữ liệu thu thập được

Tham gia vào kiểm soát quy trình công nghiệp theo thời gian thực để kịp thời đưa ra các giải pháp khi cần thiết.
Hy vọng các trường hợp sử dụng trên giúp bạn hình dung về mối quan hệ giữa thị giác máy tính và đa phương tiện. Bộ mặt phân phối và sản xuất thay đổi đã dẫn đến sự xuất hiện của các mô hình sản xuất sáng tạo và các sản phẩm ‘thông minh’. Các nhà máy sản xuất trong tương lai sẽ có hiệu quả hoạt động tốt hơn, an toàn hơn và ít tồn kho hơn.

>> Xem thêm : Ứng dụng thị giác Máy cho Nhà máy Bột giấy

Thi giac may tinh nuoc cam
Các nhà máy sản xuất trong tương lai sẽ có hiệu quả hoạt động tốt hơn, an toàn hơn và ít tồn kho hơn

Nên lựa chọn hệ thống thị giác máy tính như thế nào tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, hệ thống thị giác máy tính cũng đang được triển khai rộng rãi trên các mô hình sản xuất lớn. Nếu bạn chưa có giải pháp lí tưởng cho doanh nghiệp của mình hãy tham khảo ngay sau đây nhé:

QTCo – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được gặp gỡ với các chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, nghe họ tư vấn để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Các thiết bị do QTCo chịu trách nhiệm phân phối đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc, đảm bảo an toàn chất lượng, giá cả ở mức phải chăng.

Hãy hành động ngay hôm nay để khai thác hết tiềm năng của thị giác máy tính đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button