Thị Giác Máy

Công nghiệp 4.0 và Tầm nhìn Machine Vision

Một trong những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất trong thế giới sản xuất hiện nay là Công nghiệp 4.0, hay còn gọi là “Internet công nghiệp của vạn vật”. Công nghiệp 4.0 đề cập đến một loạt các đổi mới mới nổi trong tự động hóa tiên tiến. Tiểu biểu trong đó là tầm nhìn Machine Vision. Khám phá những điều đặc biệt sau đây nhé.

Vai trò của tầm nhìn Machine Vision trong công nghiệp 4.0

Tầm nhìn Machine Vision sẽ là một phần quan trọng của các hệ thống tự động hóa trong Công nghiệp 4.0. Khi khả năng phân tích dữ liệu ngày càng tiến bộ cho phép khối lượng lớn dữ liệu có thể truy cập được thông qua thiết bị thị giác.

Điều này rất có ích trong quy trình xác định và gắn cờ các sản phẩm bị lỗi, hiểu các khiếm khuyết của chúng và cho phép can thiệp nhanh chóng và hiệu quả vào nhà máy Công nghiệp 4.0.

>> Xem thêm : Công nghiệp 4.0 hoạt động của trung tâm kho bãi

Các lĩnh vực ứng dụng tầm nhìn Machine Vision

Nhiều hệ thống tầm nhìn Machine Vision đã không chỉ là hệ thống kiểm tra đơn thuần ngày nay. Chúng cho phép xác định sớm các xu hướng trong quy trình sản xuất với cách giải thích và xử lý kết quả phù hợp và do đó phù hợp với triết lý của Công nghiệp 4.0. Theo dõi một số lĩnh vực sau đây để hiểu hơn nào.

Ngành công nghiệp ô tô

Ngành công nghiệp ô tô được coi là lĩnh vực có lượng người dùng lớn nhất về thị giác máy trong nhiều năm qua. Ngành công nghiệp này cũng là ngành tiên phong trong việc sử dụng robot và công nghệ xử lý.

Cả hai công nghệ đều có khả năng tự động hóa mức độ cao hơn kết hợp với công nghệ cảm biến hiệu quả như thị giác máy, do đó tầm quan trọng của các lĩnh vực này đối với thị giác máy đã rõ ràng.

Tầm nhìn Machine Vision được ứng dụng để kiểm tra và quản lý hơn 30.000 bộ phận. Trong ngành công nghiệp ô tô, ngay cả những trục trặc nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Do đó yêu cầu về chất lượng và độ chính xác cùng các tiêu chuẩn kiểm tra cũng gắt gao hơn.

Với mắt thường của con người ta khó có thể phát hiện ra sai sót nhỏ, do đó cần phải nhờ tới sự trợ giúp của tầm nhìn máy.

Công nghiệp Iot

Tam nhin Machine Vision Iot
Tầm nhìn máy làm cho các tài sản IoT hiện có thậm chí còn mạnh mẽ hơn và có thể mang lại giá trị và hiệu quả tốt hơn

Tầm nhìn máy làm cho các tài sản IoT hiện có thậm chí còn mạnh mẽ hơn và có thể mang lại giá trị và hiệu quả tốt hơn.

Làm cho cảm biến trở nên hữu ích hơn

Thị giác máy làm cho các cảm biến xuyên suốt IoT thậm chí còn mạnh mẽ và hữu ích hơn. Thay vì cung cấp dữ liệu thô giờ đây hệ thống cảm biến có khả năng cung cấp mức độ diễn giải và trừu tượng có thể được sử dụng trong quá trình ra quyết định hoặc tự động hóa hơn nữa.

Hỗ trợ các giải pháp tự động hóa IoT

Thị giác máy bổ sung rất tốt cho các công nghệ tự động hóa IoT. Các trạm kiểm tra bằng rô-bốt có thể hoạt động nhanh hơn và chính xác hơn so với con người. Các dữ liệu liên quan ngay lập tức được hiển thị. Bộ phận kĩ thuật có thể dựa vào đó và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Kỳ vọng tầm nhìn máy móc sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới và đóng góp hơn nữa vào Công nghiệp 4.0, mà nhiều người gọi là Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Tương lai không xa, tầm ảnh hưởng của nó sẽ sâu rộng hơn nữa tạo tiền đề phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong tương lai.

>> Xem thêm : Các ứng dụng của thị giác máy tính trong Tự động hóa

QTCo – nhà cung cấp tầm nhìn Machine Vision uy tín tại Việt Nam

Tam nhin Machine Vision ARK
QTCo nhà cung cấp máy tính công nghiệp uy tín chất lượng Việt Nam

QTCo với thương hiệu chuyên cung cấp, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm tầm nhìn máy uy tín trên thị trường. Do đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt mua các sản phẩm công nghệ ở đây.

QTCo – công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng cam kết:

  • Cung cấp các sản phẩm tầm nhìn Machine Vision đúng tiêu chuẩn chất lượng
  • Mức giá cả hợp lý
  • Bảo hành trọn gói theo tiêu chuẩn

Liên hệ với bộ phận kỹ thuật để có thêm thông tin hữu ích:

  • Hotline:0968 86 41 40
  • Website: ipc247.com
Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button