Thị giác máy tính

Ứng dụng Thị giác Máy tính Phổ biến nhất năm 2021

Các tổ chức ở khắp mọi nơi đang đầu tư vào tầm nhìn máy tính để tăng năng suất và giảm thiểu lỗi. Tìm hiểu các ứng dụng Thị giác Máy tính Phổ biến nhất năm 2021 và xác định xem nó có mang lại lợi ích cho bạn hay không.

Thị giác máy tính là gì và nó đã phát triển như thế nào?

Thị giác máy tính là một tập hợp con của AI cho phép các hệ thống giải thích thông tin từ hình ảnh kỹ thuật số và phản ứng với thông tin đó bằng hành động hoặc khuyến nghị.

Mục tiêu của ứng dụng thị giác máy tính mang đến cho nền công nghiệp hiện đại một góc nhìn mới, bộ mặt mới, đạt được ngưỡng cao nhất về sản lượng và doanh thu.

Với sự phát triển về dữ liệu hình ảnh và những tiến bộ trong sức mạnh tính toán để xử lý dữ liệu đó, các ứng dụng thị giác máy tính ngày nay dựa vào các khả năng công nghệ sau:

Ứng dụng Thị giác Máy tính Phổ biến nhất năm 2021 bạn cần biết

Ứng dụng thị giác máy tính được thể hiện phổ biến nhất trong 4 lĩnh vực dưới đây:

Tầm nhìn máy tính trong quy trình bán lẻ và các hoạt động thương mại

Sự có mặt của thị giác máy tính đã làm giảm đáng kể đội ngũ nhân viên trong hệ thống bán lẻ. Quy trình giám sát giờ đây đã được thực hiện tự động hóa. Chính vì thế mà mức độ an toàn cũng được đảm bảo hơn.

Cơ chế thanh toán tự động cũng được áp dụng khá rộng rãi. Các hàng hóa và sản phẩm mà người tiêu dùng lựa chọn đều đã qua hệ thống giám sát của máy. Bằng thuật toán được thiết lập từ trước: Đơn giá sẽ được xuất ngay sau đó và tự động trừ các khoản chi phí từ thẻ tín dụng của người tiêu dùng.

Ngoài ra ở các trung tâm thương mại lớn, hệ thống định vị trong cửa hàng cũng được thiết lập. Người mua có thể dựa vào đó để lựa chọn con đường đi ngắn nhất tới khu vực hàng hóa ưa thích. Không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, quả là thuận tiện phải không nào?

Ứng dụng Thị giác Máy tính trong lĩnh vực giáo dục

Ung dung thi giac may tinh giao duc
Ứng dụng thị giác máy tính cho phép đội ngũ quản lý học sinh có thể dựa vào đó để đánh giá được mức độ tập trung trong quá trình học tập

Các trường học nổi tiếng cũng lần lượt áp dụng hệ thống thị giác máy trong hầu hết các giảng đường. Điều này phục vụ khá tốt trong quá trình thi cử, rà soát tốt hành vi gian lận của thí sinh.

Ngoài ra hệ thống nhận dạng thông minh cũng được tích hợp. Công nghệ thị giác máy cho phép đội ngũ quản lý học sinh có thể dựa vào đó để đánh giá được mức độ tập trung trong quá trình học tập từ đó đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. Hình thức này được áp dụng rộng rãi trong các lớp học thể chất ngoài trời và lớp học trực tuyến, khi mà số lượng học sinh quá đông, mắt thường không thể nào quan sát hết được.

>> Tìm hiểu thêm : Truyền thông đa phương tiện trong thời đại “Thị giác máy”

Trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng thị giác máy tính vào công nghệ phân tích hình ảnh trong quang học đã làm cho lĩnh vực này phát triển tới nấc thang nhất định. Các tấm phim chụp X – quang hay chụp CT và MRI từ đây sẽ được chẩn đoán cũng như diễn giải chính xác hơn.

Trong các phòng phẫu thuật thì tầm nhìn máy tính cũng thể hiện khá rõ vai trò của mình, trong đó tiêu biểu là công nghệ phẫu thuật cảm ứng được điều khiển hoàn toàn dựa vào hệ thống tầm nhìn máy tính.

Trong ngành sản xuất và khai thác nói chung

Ung dung thi giac may tinh san xuat banh
Thiết lập một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất dưới ứng dụng thị giác máy tính

Sự có mặt của hệ thống thị giác máy đã dần dần thay thế con người. Các khâu trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp giờ đây phần lớn đều được tiến hành theo hướng tự động hóa.

Tự động hóa trong điều khiển dây chuyền sản xuất, tự động hóa trong giám sát và kiểm tra chất lượng đầu ra,..Tất cả đều được thiết lập một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất dưới thuật toán của công nghệ thị giác.

Việc ứng dụng Thị giác Máy tính trong sản xuất kinh doanh vì thế đã đạt tới đỉnh cao về chất lượng. Các tiêu chuẩn khắt khe về thời gian và chất lượng được đáp ứng như một lẽ tất yếu. Tương lai không xa, ngành công nghệ thị giác sẽ càng phát triển và có những tiến bộ hơn nữa trong giải pháp của mình.

>> Tìm hiểu thêm : Ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc giám sát kho lạnh

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống thị giác máy tính, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button