Thị giác máy tính

Ứng dụng & Công nghệ Hệ thống Thị giác Máy tự động

Ý tưởng về một cỗ máy có thể nhìn, diễn giải và phản hồi thông tin chỉ dựa trên đầu vào trực quan không chỉ là khoa học viễn tưởng – những hệ thống này được gọi là hệ thống Thị giác Máy tự động. Cùng xét xem sự tác động của nó trong ngành công nghiệp 4.0 như thế nào nhé.

Hệ thống Thị giác Máy tự động là gì?

Hệ thống Thị giác Máy tự động là công nghệ và phương pháp được sử dụng để cung cấp khả năng kiểm tra và phân tích tự động. Nó được điều chỉnh dựa trên hình ảnh cho các ứng dụng như kiểm tra tự động, điều khiển chuyển động và hướng dẫn robot.

Thị giác máy sử dụng máy ảnh và máy tính để thực hiện một tác vụ cụ thể. Cụ thể hơn, các hệ thống này sử dụng máy ảnh để thu được hình ảnh bộ phận cần thiết, sau đó sử dụng máy tính để phân tích hình ảnh và phản hồi dữ liệu phù hợp – thường kiểm tra bộ phận với kết quả đạt / không đạt.

Ứng dụng rộng rãi của hệ thống Thị giác Máy tự động

Công nghệ tầm nhìn đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong sản xuất. Nhiều lĩnh vực bao gồm ô tô, dược phẩm, quân sự, thực phẩm và đồ uống, điện tử,..cũng đều áp dụng khá rộng rãi công nghệ này.

Ứng dụng trong ngành công nghệ dệt

Công nghệ thị giác máy ứng dụng trong ngành dệt sẽ có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng bông bằng cách phát hiện ra các tạp chất lẫn trong đó. Để làm được điều đó, hệ thống cần có máy quay video màu, bảng thu nhận hình ảnh hoạt động trong PC và hệ thống chiếu sáng.

Rõ ràng quy trình kiểm tra sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn so với kĩ thuật kiểm tra thủ công như trước kia.

He thong thi giac may tu dong
Hệ thống thị giác máy tự động ngành dệt kiểm tra chất lượng bông bằng cách phát hiện ra các tạp chất lẫn trong đó

Ứng dụng trong nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm

Nhiều ứng dụng của thị giác máy đã được phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Nó không chỉ nhận dạng kích thước, hình dạng, màu sắc và kết cấu của các đối tượng mà còn cung cấp các thuộc tính số của các đối tượng hoặc cảnh được chụp ảnh. Độ chính xác, không phá hủy và mang lại kết quả nhất quán là những ưu điểm cốt lõi của hình ảnh

Công nghệ hệ thống Thị giác Máy tự động.

Trước đây, một nhà sản xuất phải thuê nhiều người để thực hiện các công việc đơn điệu và thường xuyên liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm. Giờ đây, thay vì phân loại thủ công một lượng lớn thực phẩm theo kích thước và hình dạng (để có thể đóng hộp hoặc đóng túi), bạn có thể sử dụng các giải pháp dựa trên tầm nhìn máy để dễ dàng nhận ra loại.

Các ứng dụng trong hệ thống thị giác máy tự động sẽ cải thiện năng suất của ngành, do đó giảm chi phí và làm cho các hoạt động nông nghiệp và chế biến an toàn hơn cho nông dân và công nhân dây chuyền chế biến.

>> Xem thêm : Thị giác máy tính và Xử lý hình ảnh

Hệ thống Thị giác Máy tự động trong ngành chăm sóc sức khỏe

He thong thi giac may tu dong y te
Hệ thống thị giác máy tự động đang được các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ y tế sử dụng rộng rãi để cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân

Tầm nhìn máy đang được các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ y tế sử dụng rộng rãi để cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân. Đồng thời nó cũng cung cấp các phương pháp điều trị được cá nhân hóa, đưa ra dự đoán chính xác và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ứng dụng rộng rãi để làm cho các thử nghiệm lâm sàng hiệu quả hơn và giúp đẩy nhanh quá trình phát hiện và phân phối thuốc cũng là một trong những điểm nổi trội của thiết bị này.

Hệ thống Thị giác Máy tự động là một khả năng chứ không phải là một ngành cụ thể. Đó là khả năng có thể được tích hợp vào các công nghệ và quy trình khác để mang lại lợi ích cho các ngành và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với tương lai và tầm nhìn mạnh mẽ như vậy, trong tương lai hệ thống Thị giác Máy tự động sẽ phát triển vượt bậc hơn nữa trong nền công nghiệp tân tiến, hiện đại. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng nên dần biết cách ứng dụng linh hoạt hệ thống này trong quy trình sản xuất của mình. Nó sẽ giúp cải thiện cách thức tổ chức cũng như quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn một cách đáng kể đó.

>> Xem thêm : Giải pháp máy tính chống thấm nước trong ngành chế biến thực phẩm

Tham khảo đơn vị luôn đi đầu trong hệ thống thị giác máy tự động, đó Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết sản phẩm máy tính công nghiệp nhé!

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button