Thị Giác Máy

Thị giác máy được sử dụng như thế nào trong sản xuất?

Thị giác máy đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. Các tổ chức doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ việc tăng tính linh hoạt, giảm khiếm khuyết của sản phẩm và tăng chất lượng tổng thể do công nghệ tạo ra. Để thấy được việc hệ thống này ứng dụng trong hoạt động sản xuất như thế nào. Hãy theo dõi thông tin phân tích dưới đây!

Hiểu đúng về thị giác máy

Thị giác máy là một hệ thống tích hợp với sự kết hợp của máy ảnh, cảm biến, quang học và hệ thống chiếu sáng. Như các thành phần phần cứng và các đơn vị tính toán với các thuật toán hỗ trợ học sâu. Tất cả những thứ này được đồng bộ hóa để tìm nạp đầu ra / kết quả cần thiết.

Hệ thống phục vụ tối ưu hóa dây chuyền sản xuất hoặc lắp ráp. Giảm thiểu sự can thiệp của con người vào các quy trình quan trọng. Tăng cường đảm bảo chất lượng và cải thiện thông lượng tổng thể. Tất cả những điều này dẫn đến lợi tức đầu tư tốt hơn.

>> Xem thêm : Thị giác máy tính được sử dụng để làm gì?

Sự tham gia của thị giác máy vào quy trình sản xuất như thế nào?

Thị giác máy được áp dụng vào sản xuất có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và hiệu quả tổng thể của hệ thống. Tăng năng suất của dây chuyền sản xuất, giảm chi phí lao động và giảm gánh nặng về nhân viên của bạn để tập trung vào công việc có giá trị cao hơn. Dưới đây mà một số hoạt động của hệ thống trong sản xuất:

Thực hiện các biện pháp chủ động

Khi các công ty sản xuất giải quyết việc sản xuất hàng hóa quy mô lớn, một số máy móc lớn hoặc thiết bị hạng nặng phải được sử dụng. Những phần thiết bị này phải được theo dõi thường xuyên để tránh thời gian ngừng hoạt động của thiết bị. Việc kiểm tra thủ công từng máy móc trong nhà máy sản xuất không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém và dễ xảy ra sai sót.

Và sự xuất hiện của hệ thống thị giác giúp vấn đề này được cải thiện. Thông qua việc kiểm tra tình trạng của máy móc và chủ động khắc phục để tránh sự cố. Bằng cách kết hợp một phương pháp đáng kinh ngạc như vậy. Các nhà sản xuất không chỉ có thể giảm thiểu các trường hợp hỏng hóc thiết bị. Mà còn tối ưu hóa năng suất lao động của họ và tăng cường tiết kiệm chi phí.

Hệ thống thị giác máy có thể thực hiện hiệu quả các tác vụ này và đảm bảo thời gian ngừng hoạt động tối thiểu.

Kiểm tra hàng hóa

Thị giác máy trong sản xuất kiểm tra hàng hóa
Thị giác máy trong sản xuất kiểm tra hàng hóa

Với hệ thống thị giác máy, các nhà sản xuất công nghiệp có thể phát hiện ra các sai sót, vết nứt hoặc bất kỳ nhược điểm nào trong một sản phẩm. Bên cạnh đó, các hệ thống này có thể dễ dàng kiểm tra các phép đo chính xác của các thành phần hoặc bộ phận được sử dụng trong khi sản phẩm đang được lắp ráp.

Hệ thống thị giác máy sẽ ghi lại hình ảnh của sản phẩm hoặc hàng hóa. Những bức ảnh này sau đó sẽ được gửi đến máy tính để xử lý. Thông tin về bất kỳ khiếm khuyết hoặc lỗi nào sẽ được gửi đến các nhân viên có liên quan. Đây là cách các nhà sản xuất có thể triển khai các hệ thống thị giác máy để kiểm tra sản phẩm tự động. Và qua đó kiểm soát chất lượng chính xác để làm hài lòng khách hàng.

Đọc mã vạch

Máy quét đóng vai trò thực sự quan trọng trong sản xuất. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng chút nào nếu công việc này được vận hành bằng tay. Để có kết quả chính xác, công nhân phải đọc, diễn giải và xử lý các mặt hàng mà họ quét. Đây là lúc các nhà sản xuất cần có sự giúp đỡ của hệ thống thị giác máy.

Tuy nhiên, hệ thống thị giác máy là một yếu tố nhằm cung cấp năng lượng và cho các khả năng nâng cao. Như là: Nhận dạng ký tự quang học (OCR), nhận dạng mã vạch quang học (OBR) và các công nghệ xử lý hình ảnh khác.
Hình ảnh của văn bản hoặc mã vạch trên một mục sẽ được chụp, giải thích và so sánh với thông tin được lưu trữ trong hệ thống. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện mà không có sự tham gia của con người.

Vấn đề an toàn lao động được cải thiện

Cải thiện sức khỏe cho người lao động và giữ môi trường an toàn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng cứ 7 giây lại có một công nhân bị thương khi làm việc. Điều này cho thấy rằng các chương trình và biện pháp an toàn được thực hiện ngày nay là không đủ.

Thị giác máy trong sản xuất Advantech
Thị giác máy trong sản xuất Advantech

Vậy nên các công ty sản xuất cần tăng cường các chương trình liên quan đến an toàn và cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể. Thị giác máy không chỉ giúp các công ty sản xuất hợp lý hóa các hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó còn cải thiện sự an toàn của người lao động.

Hệ thống thị giác máy, với khả năng xử lý hình ảnh theo thời gian thực. Nó sẽ thu thập hình ảnh của nhà máy và thông báo cho các nhân viên liên quan về địa điểm có rủi ro. Cho phép những hành động và biện pháp sẽ được can thiệp đúng thời điểm. Do đó, hệ thống thị giác máy có thể mang lại lợi ích cho các công ty sản xuất bằng cách phát hiện các nguy cơ hoặc rủi ro về môi trường vào đúng thời điểm.

>> Khám phá : Thông tin về PC công nghiệp tốt nhất cho kho bãi và hậu cần thông minh

Qua những phân tích trên, có thể nhận thấy thị giác máy là nhu cầu thiết yếu đối với lĩnh vực sản xuất. Hơn nữa đây chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai gần. Giải pháp này đang có mặt tại CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để cùng thảo luận với đội ngũ chuyên gia IPC247. Qua đó tìm ra một phương án phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button