Máy Tính Công Nghiệp

Hướng dẫn lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp là thiết bị hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hiện nay. Bằng việc sử dụng IPC, năng suất và hiệu quả công việc đã cải tiến rõ rệt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, để máy tính công nghiệp đạt được hiệu quả tốt nhất thì người dùng phải lựa chọn được cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp.

Cách lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp loại Rack Mount, để bàn và Wall Mount

Mỗi một dòng máy lại có yêu cầu về cấu hình máy tính công nghiệp khác nhau. Đối với các dòng máy để bàn, Rack Mount và Wall Mount, bạn có thể lựa chọn theo các bước dưới đây.

Lựa chọn khung Chassis

Trên thị trường hiện nay, vỏ chassis máy tính công nghiệp rất đa dạng. Việc lựa chọn loại nào phụ thuộc vào không gian làm việc và cách thức lắp đặt máy. Một số khung Chassis thông dụng như là 1U/2U/4U Server-Grade Chassis, Desktop/ Wall mount Chassis…

Lựa chọn bộ nguồn

Bộ nguồn là tiêu chí tương đối quan trọng. Nó quyết định đến khả năng vận hành và độ bền của máy. Khi lựa chọn nguồn máy, bạn cần lựa chọn theo dòng chassis đã dùng.

Lựa chọn bo mạch

Đối với bo mạch máy tính công nghiệp để bàn hay Rack Mount, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức. Một là bo mạch chủ. Hai là máy tính đơn bo kết hợp cùng bảng cắm backplane.

Lựa chọn bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý CPU là thành phần rất quan trọng. Một mẫu máy có thực hiện được các công việc hiện đại, nhanh chóng hay không phụ thuộc rất nhiều vào CPU. Hiện nay, bộ vi xử lý có nhiều loại khác nhau, từ loại đơn giản Core 2 Duo đến loại cao cấp như Xeon, Atom Core i3/i5/i7.

Lựa chọn bộ nhớ RAM

Tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất hiện nay, lượng thông tin, dữ liệu cần lưu trữ là rất lớn. Nên nhu cầu về bộ RAM thường là trên 4GB. Đối với các dòng máy này, để vận hành với bộ RAM lớn hơn 4GB thì cần cài bản HDH 64-bit.

Cau hinh may tinh cong nghiep
Máy tính công nghiệp VPC-3350AI Aaeon do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Lựa chọn ổ HDD hoặc SSD

Thông thường, các dòng máy để bàn, Rack Mount có thể hoạt động tốt với ổ cứng thông thường – loại có dung lượng từ 250gb, 500gb, 2T hoặc nhiều hơn là RAID. Tuy nhiên, nếu môi trường làm việc của bạn có nhiều tác động ngoại lực, có độ rung lắc lớn thì nên lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp ổ SSD với dung lượng thấp nhất là 32gb.

Lựa chọn hệ điều hành

Một trong những bước quan trọng khi chọn cấu hình máy tính công nghiệp bạn không thể bỏ qua là lựa chọn hệ điều hành. Cho đến thời điểm hiện tại, hệ điều hành máy tính công nghiệp vô cùng đa dạng. Bao gồm Windows 7pro 32/64-bit, Windows Nhúng Standard 7P, Windows XP pro SP3, DOS cùng Windows Server.

Lựa chọn bàn phím với chuột

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại bàn phím và chuột phù hợp với dòng máy. Sau khi lựa chọn xong cấu hình máy tính công nghiệp, bạn hãy kiểm tra cẩn thận và chạy thử xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa.

>> Xem thêm : Top 3 lợi ích máy tính công nghiệp bạn cần biết

Cách lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp nhúng và touch panel

So với dòng máy để bàn hay Rack Mount và Wall Mount thì máy tính dạng nhúng và touch panel đã trở nên hiện đại hơn. Các bộ phận được thu gọn lại nhằm mang đến nhiều tính năng thông minh, phục vụ được nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì vậy, việc lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp nhúng cũng trở nên đơn giản hơn.

Ở các dòng máy này, hầu hết thiết bị đã được tích hợp sẵn bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ. Nên bạn chỉ cần lựa chọn ổ cứng lưu trữ là SSD hay HDD. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn hệ điều hành thích hợp. Với hai mẫu máy này, nguồn điện có thể dùng là 24V DC hoặc là 120V AC. Riêng với máy tính nhúng, để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp này, bạn còn cần lựa chọn màn hình máy.

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp bảng điều khiển Panel PC

Cau hinh may tinh cong nghiep
Máy tính công nghiệp mini do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Máy tính công nghiệp Panel PC cũng là một trong những dòng máy được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Mẫu máy này được tích hợp bảng điều khiển thông minh, giúp người dùng thao tác, xử lý công việc nhanh chóng hơn. Vậy cách lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp bảng điều khiển như thế nào?

Cách cấu hình máy tính bảng điều khiển tương đối giống với máy tính để bàn. Tuy nhiên, nó đã được lược bỏ một số bước như là lựa chọn khung, lựa chọn nguồn hay lựa chọn bo mạch. Với dòng sản phẩm này, trước tiên bạn lựa chọn bộ vi xử lý. Sau đó là bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ. Cuối cùng là lựa chọn hệ điều hành và kiểm tra chạy thử máy.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn cách lựa chọn cấu hình máy tính IPC. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn sở hữu chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Và đừng quên liên hệ TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để đặt mua máy tính IPC chất lượng với mức giá tốt nhé!

>> Xem thêm : Địa chỉ bán máy tính công nghiệp

Ứng Dụng Máy tính công nghiệp

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button